Trang nhất » Tin Tức » Danh nhân thế giới

This is an example of a HTML caption with a link.

THCS BÌNH MINH

Bài viết
NHỮNG TÊN GỌI KHÁC CỦA BÁC HỒ

NHỮNG TÊN GỌI KHÁC CỦA BÁC HỒ

Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có hơn 30 năm hoạt động ở nước ngoài. Người qua 4 châu lục, 3 đại dương, đặt chân lên gần 30 nước, làm hàng chục nghề khác nhau. Trong điều kiện hoạt động cách mạng bí mật, Người phải thay đổi họ tên rất nhiều lần. Mọi khó khăn, gian khổ, nguy hiểm không làm Người chùn bước. Bất kỳ ở đâu, trong hoàn cảnh nào, Người cũng chỉ có một mục đích như chính Người đã từng nói: “Cả đời tôi chỉ có một mục đích, là phấn đấu cho quyền lợi Tổ quốc, và hạnh phúc của quốc dân. Những khi tôi phải ẩn nấp nơi núi non, hoặc ra vào chốn tù tội, xông pha sự hiểm nghèo là vì mục đích đó”.

CÁC MÁC: THIÊN TÀI ĐƯỢC MỌI NGƯỜI THỪA NHẬN

CÁC MÁC: THIÊN TÀI ĐƯỢC MỌI NGƯỜI THỪA NHẬN

Các Mác: thiên tài được mọi người thừa nhận Mác là một thiên tài được mọi người thừa nhận mà tầm ảnh hưởng của ông đối với lịch sử đã tỏ rõ mà vẫn chưa được đánh giá hết. Không có nhân vật lịch sử nào ảnh hưởng đến thế giới như ông từ thế kỷ 19 đến nay, mà tầm vóc của ông ngày càng được trở nên lớn lao. Ông là một thiên tài được mọi người thừa nhận.

Nhà văn hóa lớn Hồ Chí Minh qua đánh giá của Unesco

Nhà văn hóa lớn Hồ Chí Minh qua đánh giá của Unesco

Năm 1987, tổ chức khoa học, giáo dục, văn hóa của Liên hiệp quốc, UNESCO trong cuộc họp Đại hội đồng lần thứ 24 (tại Paris từ 20/10 đến 20/11) đã ra Nghị quyết phong tặng Hồ Chí Minh danh hiệu kép: “Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hoá lớn”. Bài viết này khái quát những đánh giá của UNSECO về Hồ Chí Minh thể hiện trong Nghị quyết, qua đó khẳng định tầm vóc văn hóa của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xem đây như là những tiêu chí mà UNESCO đã căn cứ để phong tặng Người là nhà văn hóa lớn.

 

HỌC TẬP TẤM GƯƠNG BÁC HỒ

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 36

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2358

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 411048