Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu nhà trường

This is an example of a HTML caption with a link.

THCS BÌNH MINH

HẾT LÒNG VỚI SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI

Thứ ba - 27/05/2014 22:34
HẾT LÒNG VỚI SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI

HẾT LÒNG VỚI SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI

Gắn bó với Trường THCS Soi Chiềng (nay là trường THCS Bình Minh) từ ngày đầu thành lập. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Liễu giáo viên bộ môn Ngữ văn, ngoài nhiệm vụ trực tiếp giảng dạy cô còn tham gia kiêm nhiệm một số nhiệm vụ khác như: Tổng phụ trách đội Thiếu niên TP HCM, có những lúc kiêm Bí thư đoàn Thanh niên và cả Tổ trưởng chuyên môn, song với vai trò nào cô vẫn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
HẾT LÒNG VỚI SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI
 
Gắn bó với Trường THCS Soi Chiềng (nay là trường THCS Bình Minh) từ ngày đầu thành lập. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Liễu giáo viên bộ môn Ngữ văn, ngoài nhiệm vụ trực tiếp giảng dạy cô còn tham gia kiêm nhiệm một số nhiệm vụ khác như: Tổng phụ trách đội Thiếu niên TP HCM, có những lúc kiêm Bí thư đoàn Thanh niên và cả Tổ trưởng chuyên môn, song với vai trò nào cô vẫn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng nghiệp luôn nhận xét rằng cô là người miệng nói tay làm mà đã làm là với tinh thần đầy trách nhiệm.

Năm học 2008 - 2009 trường THCS Bình Minh được chuyển sang địa điểm mới và cũng là lúc cô được hội đồng nhà trường và tổ chức tín nhiệm bổ nhiệm cô làm Phó Hiệu trưởng nhà trường. Với một vai trò mới, một ngôi trường mới còn ngổn ngang khó khăn ... Song được sự giúp đỡ của đồng chí Hiệu trưởng, sự đồng thuận trong ban Giám hiệu và hội đồng nhà trường, mặc dù công việc mới vẫn còn nhiều bỡ ngỡ song cô rất chịu khó học hỏi và luôn trăn trở để tìm những giải pháp hiệu quả nhất cho nhiệm vụ của mình. Tuân thủ sự chỉ đạo của cấp trên, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và đối tượng học sinh nhà trường, với nhận thức rằng để làm tốt hơn nhiệm vụ ở phía trước thì phải luôn luôn học tập và nâng cao trình độ về quản lý cũng như chuyên môn, cô đã vừa công tác vừa tham gia học các lớp như Cử nhân sư phạm Văn, Cử nhân quản lý giáo dục, lớp đào tạo tin học, lớp TC Chính trị ... và cũng là một trong những người tiên phong trong việc soạn bài bằng máy tính và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Đặc biệt còn thấy ở cô sự sôi nổi, nhiệt tình trong các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp để các em HS có những buổi ngoại khoá lý thú, bổ ích và phấn khởi.
          Một lần do không may bị tai nạn giập xương chân không tự đi được, một hình ảnh rất quen thuộc mỗi ngày là cô được chồng cõng đi làm mà không hề nghỉ buổi nào. Có thể nói cô là người của công việc nhất là trước những đòi hỏi của ngành ngày càng cao, công việc bận rộn, căng thẳng và mệt mỏi nhưng có lẽ điều thành công trong công việc ở cô là sự tươi vui, hoà đồng với mọi người xung quanh, phấn chấn trong công việc.
Khi về với tổ ấm của mình cô cũng luôn làm tốt thiên chức của mình và sống trách nhiệm với gia đình nội ngoại và cũng luôn được đón nhận tình cảm yêu quý của người thân. Địa phương nơi gia đình cô sinh sống các đồng chí trong chi bộ và lãnh đạo khu dân cư số 9 phường Bình Minh cũng luôn nhận xét rằng cô là người luôn gương mẫu và tích cực đóng góp sức mình trong các phong trào của địa phương.
Với công việc là như vậy song có lẽ cô chưa bằng lòng với những gì mà mình đã làm được, mà những thành quả đó là sự ghi nhận thành tích của các cấp các ngành. Trong công tác Tổng phụ trách đội cô đã được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Lào Cai, Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, huy hiệu “Phụ trách giỏi” của Trung ương Đoàn TNCS HCM trao tặng. Trong chuyên môn cô đã được nhận các danh hiệu như: Lao động giỏi, Chiến sỹ thi đua cơ sở ... Danh hiệu “Giỏi việc nước đảm việc nhà” của Liên đoàn lao động Thành phố và Công đoàn giáo dục trao tặng. Gia đình cô liên tục được suy tôn là gia đình văn hoá tiêu biểu được Chủ tịch UBND TP Lào Cai tặng Giấy khen vì có thành tích trong xây dựng đời sống văn hoá giai đoạn 2000 – 2010.
          Gặp cô có lẽ ai cũng ấn tượng bởi đôi mắt biết nói và nụ cười tươi tắn làm vơi đi những khó khăn của bộn bề công việc. Cô là tấm gương hết lòng tận tuỵ vì công việc mà thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Bình Minh ai ai cũng cảm nhận được

Tác giả bài viết: Nguyễn Thúy Điệp

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

HỌC TẬP TẤM GƯƠNG BÁC HỒ

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 197

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 341

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 400546