Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu nhà trường

THUYẾT MINH LOGO CỦA TRƯỜNG THCS BÌNH MINH

Sau đây là bài thuyết minh về Logo trường THCS Bình Minh
   1. Thuyết minh
- Hình tượng: Là một hình thoi có đỉnh cao thể hiện việc thầy trò trường THCS Bình Minh muốn bước tới đỉnh vinh quang thì phải đi trên con đường đầy khó khăn gian khổ. Điều đó đòi hỏi sự nỗ lực quyết tâm  phấn đấu vượt qua của thầy và trò trường THCS Bình Minh. Bình Minh còn là tên của nhà lão thành cách mạng cụ Nguyễn Bình Minh, mà phường đang mang tên: phường Binh Minh.
- Biểu tượng logo và màu sắc: Logo mang dòng chữ Trường THCS Bình Minh thành phố Lào Cai, chữ khung màu trắng được đặt trên nền màu xanh lá cây thể hiện sự bình yên và phát triển, bên trên là trang vở trắng tượng trưng cho những tâm hồn trong sáng của các em học sinh được các thầy cô nâng niu dạy dỗ để trở thành những con người có tri thức có đạo đức tốt. Dòng chữ THCS Bình Minh thành phố Lào Cai  và năm thành lập ghi nhớ lịch sử phát triển của nhà trường. Nửa trên logo là hình ảnh mặt trời với những tia nắng rạng ngời ấm áp tỏa sức sống mãnh liệt như tình yêu thương của cha mẹ, thầy cô giáo ôm ấp,che chở những tâm hồn trong trắng thơ ngây của các em học sinh (Hình tượng trang vở trắng). Cao rộng hơn là bầu trời trong xanh với những cánh chim xoải dài bay cao, bay xa như những trò nhỏ đã được thầy cô chắp cho đôi cánh tri thức làm  người bay khắp  phương trời. Thể hiện ước mơ của mình xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp hơn.
   2. Sứ mệnh
          Tạo dựng được môi trường giáo dục lành mạnh, kỷ cương. Giáo dục cho các thầy cô giáo và các thế hệ học sinh có tinh thần vượt khó, luôn có ý thức tự học, sáng tạo và có khát vọng vươn lên.
   3. Giá trị
-Tình đoàn kết.
-Tính tự tin, sự hợp tác.
-Tính trung thực.

-Tinh thần trách nhiệm.
-Tính sáng tạo.
- Khát vọng vươn lên.
   4. Tầm nhìn
            Xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục, có đội ngũ giáo viên vững vàng về chuyên môn, là nơi để các bậc cha mẹ học sinh tin tưởng gửi gắm con em mình học tập rèn luyện để trở thành người công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương đất nước.
    5. Văn hóa nhà trường
- Sự đổi mới
- Chấp nhận rủi ro
- Sự tham gia của mọi người