Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

This is an example of a HTML caption with a link.

THCS BÌNH MINH

BÁO CÔNG DÂNG BÁC

Thứ năm - 22/10/2015 08:16
BÁO CÔNG DÂNG BÁC

BÁO CÔNG DÂNG BÁC

Kính thưa Bác muôn vàn kính yêu! Hôm nay, ngày 07 tháng 11 năm 2015, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, trước anh linh của Bác, chúng cháu đại diện cho tập thể cán bộ giáo viên, các bậc cha mẹ học sinh, các em học sinh trường Trung học cơ sở Bình Minh - Thành phố Lào Cai - Thành phố biên cương, nơi địa đầu của Tổ quốc, nơi có con sông Hồng chảy vào đất Việt. Chúng cháu về đây với lòng thành kính biết ơn, thương nhớ vô hạn kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ công lao trời biển của Bác và xin được báo cáo với Bác về những thành tích mà trường THCS Bình Minh, thành phố Lào Cai chúng cháu đã đạt được trong những năm qua:
          Kính thưa Bác!
    Trường THCS Bình Minh của chúng cháu nằm ở phía Nam thành phố Lào Cai, được thành lập vào tháng 8 năm 1994, với 21 năm hình thành và phát triển song nhà trường có tới 14 năm hoạt động trong một điều kiện cơ sở vật chất vô cùng tạm bợ, khó khăn và thiếu thốn. Nhớ lời dạy của Người:  Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt", trong suốt 21 năm qua, thầy và trò nhà trường chúng cháu đã nỗ lực phấn đấu, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, tích cực thi đua dạy tốt, học tốt. Kết quả trong phong trào thi đua Hai tốt đã có trên 50 lượt thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và cấp tỉnh, hơn 100 lượt thầy cô giáo đạt Lao động tiên tiến và Chiến sĩ thi đua cơ sở. Đặc biệt, cô giáo Hiệu trưởng đã vinh dự 2 lần được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai trao tặng vì sự phát triển giáo dục của địa phương. Các em học sinh đạt gần 100 giải học sinh giỏi cấp thành phố và cấp tỉnh. Hai mặt giáo dục của nhà trường mỗi năm một tăng, tỷ lệ học sinh thi vào THPT ngày một có chất lượng hơn. Nhà trường đạt Tập thể Lao động Tiên tiến nhiều năm liền, Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh, Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Liên đội mạnh cấp tỉnh, Chi đoàn vững mạnh.
Kính thưa Bác!
   Vượt qua nhiều khó khăn thử thách, sự vươn lên của các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và sự phối hợp của các bậc cha mẹ học sinh, đặc biệt là sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo, trường THCS Bình Minh của chúng cháu đã vinh dự là ngôi trường được công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia và được công nhận đánh giá ngoài ở cấp độ 3. Và cũng từ mái trường này đã có nhiều thế hệ học trò lớn lên và trưởng thành cống hiến sức mình trên chính quê hương Lào Cai thân yêu, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn thịnh hơn.
Kính thưa Bác!
   
Những kết quả mà thầy và trò chúng cháu đã đạt được trong những năm qua còn rất nhỏ, song với sự quyết tâm, lòng tự hào về ngôi trường thân yêu, ngôi trường mang tên một cán bộ lão thành cách mạng: Cụ Nguyễn Bình Minh; niềm tự hào là con cháu của Bác Hồ kính yêu - Người thầy - Vị cha già của Dân tộc. Chúng cháu xin được kính dâng những thành tích nhỏ bé của mình lên Bác mong muốn được Bác ghi nhận để chúng cháu có thêm nguồn động lực về tinh thần thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học trong giai đoạn tiếp theo. Chúng cháu nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trong từng việc làm cụ thể của mình và luôn khắc ghi lời dạy:
Vì lợi ích mười năm trồng cây
Vì lợi ích trăm năm trồng người
Chúng cháu sẽ nỗ lực đóng góp công sức vào sự nghiệp trồng người để xây dựng quê hương Lào Cai, đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, sánh vai với các cường quốc năm châu, để không phụ công lao trời biển mà Người đã dành cho chúng cháu, dành cho toàn dân tộc Việt Nam.
                     Chúng cháu  kính cẩn báo công  trước Anh linh Bác!
 
 
                                                                                                                                                                                                                                                                                Người viết:  Nguyễn Thu Liễu

Tác giả bài viết: Nguyễn Thu Liễu

Nguồn tin: Trường THCS Bình Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

HỌC TẬP TẤM GƯƠNG BÁC HỒ

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 123

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3666

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 408352